CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾN SĨ
Chuyên ngành: Vi sinh vật học
Mã ngành: 62420107
Một số hướng nghiên cứu:
TT |
Hướng nghiên cứu, lĩnh vực nghiên cứu hoặc đề tài nghiên cứu cần nhận nghiên cứu sinh |
Họ tên, học vị, chức danh KH người có thể hướng dẫn NCS |
Số lượng NCS có thể nhận |
1 |
Phân lập và nhận diện vi khuẩn hòa tan P & K trong đất núi đá Thất Sơn, An Giang |
PGS.TS. Cao Ngọc Điệp |
1 |
2 |
Phân lập và nhận diện vi khuẩn nội sinh trong cây mía đường trồng trong tỉnh Bến Tre |
PGS.TS. Cao Ngọc Điệp |
1 |
3 |
Cố định đạm sinh học ở các cây thuộc họ đậu như đậu nành (đậu tương), đậu phộng (lạc) và các đậu khác |
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiệp |
1 |
4 |
Cố định đạm sinh học ở các cây không thuộc họ đậu như lúa, ngô (bắp), khoai lang, mía, cà phê, rau màu |
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiệp |
1 |
5 |
Xử lý ô nhiễm môi trường ao nuôi thủy sản, ô nhiễm các nhà máy chế biến thủy hải sản, rác thải nông nghiệp |
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiệp |
1 |
6 |
Phân hữu cơ vi sinh phục vụ sản xuất nông nghiệp |
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiệp |
1 |
7 |
Nhiên liệu sinh học mới (biodiesel) từ vi tảo |
PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiệp |
1 |
8 |
Khảo sát và tìm hiểu mốc quan hệ di truyền bộ gen đậu nành (Glycine max) bằng dấu phân tử SSR |
TS. Trương Trọng Ngôn |
1 |
9 |
Nghiên cứu Probiotic cho cá tra Pangasius hypophthalmus và tôm sú Penaeus monodonở Đồng bằng sông Cửu Long |
TS. Trần Nhân Dũng |
1 |
10 |
Nghiên cứu và phát triển nguồn giống vi sinh vật cho ứng dụng trong công nghệ lên men |
TS. Ngô Thị Phương Dung |
1 |
11 |
Nghiên cứu cải tiến và phát triển quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm lên men |
TS. Nguyễn Văn Thành |
1 |
Đề cương nghiên cứu: Theo kế hoạch tập trung của Trường.
Phần 1. Học phần bổ sung
1.1 Có bằng đại học ngành phù hợp: Vi sinh vật, Công nghệ Sinh học, Sinh học, Trồng trọt (học 36 TC, 29 TC bắt buộc + 7 TC tự chọn)
TT |
MSHP |
Tên học phần |
Số tín chỉ |
Bắt buộc |
Tự chọn |
Số tiết LT |
Số tiết TH |
Số tiếtTT ngoài trường |
Học phần tiên quyết |
Học kỳ mở |
1 |
CS601 |
2 |
x |
|
30 |
|
|
|
I |
|
2 |
TN623 |
2 |
x |
|
30 |
|
|
|
I |
|
3 |
CS602 |
3 |
x |
|
45 |
|
|
|
I |
|
4 |
CS603 |
1 |
x |
|
|
30 |
|
|
I |
|
5 |
CS604 |
2 |
x |
|
30 |
|
|
|
I |
|
6 |
CS605 |
2 |
x |
|
30 |
|
|
CS604 |
II |
|
7 |
CS606 |
3 |
x |
|
30 |
30 |
|
CS101, 112 |
I |
|
8 |
CS607 |
2 |
x |
|
30 |
|
|
|
II |
|
9 |
CS608 |
3 |
x |
|
30 |
30 |
|
|
II |
|
10 |
CS609 |
2 |
x |
|
30 |
|
|
CS602, 603 |
II |
|
11 |
CS610 |
2 |
x |
|
15 |
30 |
|
|
I |
|
12 |
CS611 |
3 |
x |
|
30 |
30 |
|
CS602 |
I |
|
13 |
CS612 |
2 |
x |
|
30 |
|
|
|
II |
|
14 |
CS614 |
2 |
|
x |
15 |
30 |
|
CS603, 604 |
II |
|
15 |
CS626 |
2 |
|
x |
30 |
|
|
|
II |
|
16 |
CS615 |
3 |
|
x |
30 |
30 |
|
CS114, 608,611 |
II |
|
17 |
CS616 |
2 |
|
x |
30 |
|
|
CS101, 112 |
II |
|
18 |
CS617 |
2 |
|
x |
30 |
|
|
CS101, 606 |
II |
|
19 |
CS618 |
2 |
|
x |
15 |
30 |
|
CS607 |
I |
|
20 |
CS619 |
3 |
|
x |
30 |
30 |
|
CS604, 606,612 |
I |
|
21 |
CS620 |
2 |
|
x |
30 |
|
|
CS104 |
II |
|
22 |
CS621 |
2 |
|
x |
30 |
|
|
CS112 |
II |
|
23 |
CS622 |
2 |
|
x |
30 |
|
|
CS619 |
I |
|
24 |
CS623 |
2 |
|
x |
30 |
|
|
|
II |
|
25 |
NN729 |
2 |
|
x |
30 |
|
|
NN112, 303,317 646,745748,749 |
I |
|
26 |
NN730 |
2 |
|
x |
30 |
|
|
NN102, 105,109 |
I |
|
|
|
TỔNG CỘNG |
36 |
29 |
7 |
|
|
|
|
|
1.2 Có bằng thạc sĩ ngành gần hoặc có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành nhưng đã tốt nghiệp nhiều năm (10 năm): Vi sinh vật, Công nghệ Sinh học, Trồng trọt, Công nghệ thực phẩm, Sinh thái, Chăn nuôi, Thú y (Hoàn thành 2 – 8 TC tùy theo chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ).
TT |
MSHP |
Tên học phần |
Số tín chỉ |
Bắt buộc |
Tự chọn |
Số tiết LT |
Số tiết TH |
Số tiếtTT ngoài trường |
Học phần tiên quyết |
Học kỳ mở |
1 |
|
Theo yêu cầu của HĐKH sau khi rà soátchương trình học của nghiên cứu sinh |
2-8 |
|
|
|
|
|
|
|
Phần 2. Các học phần trình độ tiến sĩ, các chuyên đề tiến sĩ và bài tiểu luận tổng quan
2.1. Các học phần trình độ tiến sĩ (12 TC)
TT |
MSHP |
Tên học phần |
Số tín chỉ |
Bắt buộc |
Tự chọn |
Số tiết LT |
Số tiết TH |
Số tiếtTT ngoài trường |
Học phần tiên quyết |
Học kỳ mở |
1 |
CS901 |
3 |
x |
|
45 |
|
|
|
I |
|
2 |
CS902 |
3 |
x |
|
45 |
|
|
|
I |
|
3 |
CS903 |
3 |
|
x |
45 |
|
|
CS112,602 |
II |
|
4 |
CS904 |
3 |
|
x |
45 |
|
|
CS102, 114, 624 |
II |
|
5 |
CS905 |
3 |
|
x |
30 |
30 |
|
CS112 |
II |
|
6 |
CS906 |
3 |
|
x |
45 |
|
|
CS104,112 |
II |
2.2. Các chuyên đề tiến sĩ
Số chuyên đề: 3
Tổng số tín chỉ 3 chuyên đề: 6 TC
Thời gian thực hiện:
- Chuyên đề 1: Năm thứ 1
- Chuyên đề 2: Năm thứ 1
- Chuyên đề 3: Năm thứ 2
2.3. Bài tiểu luận tổng quan
Thời gian thực hiện: Năm thứ 2
Phần 3: Nghiên cứu khoa học và Luận án tiến sĩ
- Nghiên cứu khoa học: Năm thứ 3 hoặc 4
- Luận án tiến sĩ: Năm thứ 3 hoặc 4
Cần Thơ, ngày tháng năm 20
Duyệt của Ban Giám hiệu Duyệt của HĐKHĐT Thủ trưởng đơn vị
- HIỆU TRƯỞNG CHỦ TỊCH GIÁM ĐỐC VIỆN NCPT CNSH
(Đã ký) (Đã ký) (Đã ký)
Đỗ Văn Xê Lê Quang Trí Trần Nhân Dũng
- Thông báo đăng ký bảo vệ luận văn Thạc sĩ tháng 10/2023
- Thông báo sinh hoạt đầu khóa và chào dón tân sinh viên khóa 49, năm học 2023-2024
- Lịch bảo vệ luận văn thạc sĩ quốc tế ngành Công nghệ Thực phẩm
- Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2023
- Viện CNSH & TP sẽ tổ chức hội đồng bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường cho 02 NCS ngành Công nghệ sinh học
-
Tăng cường kỹ năng sinh viên sau tốt nghiệp
Sáng ngày 14/4/2024 Viện Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm (CNSH&TP) tổ chức buổi hội thảo về “Tăng cường kỹ năng sinh viên sau tốt nghiệp”. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên năm cuối các ngành Viện quản lý bao gồm: Công Nghệ Sau Thu Hoạch, Công Nghệ Thực Phẩm, Công Nghệ Sinh Học và một số ngành khác trong trường. Thông qua h...
- Sinh viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm với những thành tích ấn tượng năm 2023
- Chào đón học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh năm 2023 đợt II
- Chào đón Tân sinh viên khóa 49
- Lễ trao bằng tốt nghiệp Viện Công nghệ sinh học & thực phẩm
- Lễ trao bằng Thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm giảng dạy bằng tiếng Anh khóa 3 và khóa 4
-
Seminar ca cao và chocolate
19 Tháng 10 2023Nhằm chia sẻ, trao đổi những thông tin mới về kết quả nghiên cứu và định hướng phát triển lĩnh vực chế biến ca cao ở vùng nhiệt đới nói chung và tại...