ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ XUẤT BẢN PHẨM

  • CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC 

TT

Tên đề tài

Cấp quyết định, mã số

Số QĐ, ngày tháng năm QĐ, ngày nghiệm thu

1

Ảnh hưởng của biện pháp canh tác trên độ phì của đất và động thái vi sinh vật đất ở ĐBSCL, MS: B98-31-31

Bộ

2000

2

Đánh giá các phương pháp trích ly Bromelin từ nước khóm thô

Hợp tác với Bỉ

2001

3

Sử dụng vi khuẩn lactic phòng chống tiêu chảy heo  con

Bộ

2001

4

Ương nuôi cá Lóc bằng thức ăn tự chế

Tỉnh

2002

5

Đa dạng sinh học cây có múi và biện pháp chẩn đoán bệnh vàng lá gân xanh

Bộ

2003

6

Hiệu quả phân lân sinh học trên cây trồng chính ở tỉnh Long An

Tỉnh

2003

7

Nghiên cứu phát triển phân sinh học đa chủng trên cây trồng chính ở tỉnh Cần Thơ

TP

2003

8

Nghiên cứu sản xuất phân lân sinh học dể tan,   MS: B2001-31-12

Bộ

2003

9

Phân lập vi sinh vật hoà tan lân khó tan để sản xuất phân lân sinh học và ứng dụng trên cây trồng chính ở tỉnh Kiên Giang

Tỉnh

2003

10

Phân tích đa dạng di truyền của vi khuẩn nốt rễ phân lập từ nốt rễ đậu nành trồng ở tỉnh Đồng Tháp bằng phương pháp sinh học phân tử và ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp

Tỉnh

2003

11

Ảnh hưởng của việc chủng vi khuẩn cố định đạm Rhizobium cho đậu phộng trồng ở đất giồng cát Tỉnh Trà Vinh 2004

Tỉnh

2004

12

Đa dạng cây có múi (Citrus) ở huyện Gò Quao, Tỉnh Kiên Giang

Tỉnh

2004

13

Đa dạng sinh học cây đậu nành hoang (Glycine spp.) và vi khuẩn nốt rễ phân lập từ nốt rễ đậu nành và đậu hoang ở ĐBSCL bằng phương pháp sinh học phân tử và phương pháp sinh hoá

Bộ

2004

14

Đa dạng sinh học một số loài tôm He có giá trị kinh tế và phát triển kỹ thuật chẩn đoán bệnh đốm trắng đỏ thân đầu vàng cho tôm ở Kiên Giang

Tỉnh

2004

15

Đề tài nghiên cứu sinh Tiến sĩ: “Dormancy, activation and viability of Rhizopus oligosporus sporangiospores”

Hợp tác với NUFFIC, Hà lan và IFS, Thụy Điển

2004

16

Đề tài nghiên cứu sinh Tiến sĩ: “Upgrading of traditional starter tablet technology for winemaking from brown sticky rice”

Hợp tác với NUFFIC, Hà lan và IFS, Thụy Điển

2004

17

Dự án MHO-7 “Công nghệ sinh học”, thuộc chương trình MHO “Chương trình liên kết tài chính trong hợp tác đào tạo đại học-giai đoạn II” do chính phủ Hà Lan viện trợ.

Hợp tác với NUFFIC, Hà Lan

2004

18

Khả năng sử dụng sinh khối artemia để sản xuất thức ăn cho thủy sản

Bộ

2004

19

Ứng dụng công nghệ sinh học lên men nước mắm cá trích

TP

2004

20

Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật xử lý tiền thu họach và công nghệ sau thu họach để nâng cao phẩm chất và kéo dài thời gian tồn trữ trái xòai cát Hòa Lộc ở Cần Thơ

TP

2005

21

Ứng dụng kích thích tố tăng trưởng sinh học trên một số cây trồng chính (lúa cao sản, đậu nành, bắp lai) ở tỉnh Kiên Giang

Tỉnh

2005

22

Nghiên cứu phát triển phân sinh học đa chủng – đa chúc năng trên nhiều cây trồng ở tỉnh Long An

Tỉnh

2006

23

Phân lập các dòng vi khuẩn cố định đạm và sản xuất phân vi sinh ở qui mô phòng thí nghiệm cho cây mía trồng tại Tỉnh Sóc Trăng

Tỉnh

2006

24

Phát hiện vi khuẩn cố định đạm ở lúa mùa (Oryza sativa L.) trồng ở ĐBSCL bằng phương pháp sinh học phân tử MS 61 07 05

Bộ

2006

25

Ứng dụng công nghệ sinh học trong nhận diện phân loại Gíông Xoài ở Đồng Tháp

Tỉnh

2006

26

Ứng dụng kích thích tố tăng trưởng thực vật trong sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Kiên Giang

Tỉnh

2006

27

Nghiên cứu đa dạng sinh học của Virut gây bệnh đốm trắng (WSSV) trên tôm sú & phát triển bộ kít chẩn đoán sử dụng phù hợp ở Việt nam.

Bộ

2007

28

Nghiên cứu sản xuất phân sinh học bón cho đậu nành trồng trong tỉnh Đồng Tháp

Tỉnh

2007

29

Nghiên cứu sản xuất starter (bào tử nấm sơi) và cải tiến qui trình sản xuất sản phẩm lên men truyền thống (tương, nước tương) ở ĐBSCL

Bộ

2007

30

Nghiên cứu tính ổn định của hạt men giống thuần và khả năng ứng dụng trong sản xuất rượu Nếp than

Bộ

2007

31

Nghiên cứu tương quan giữa vi sinh vật gây bệnh với cây trồng, và đa dạng sinh học của chúng

Hợp tác với BỈ

2007

32

Phát triển công nghệ enzyme ứng dụng trong thực phẩm (Development of an appropriate Enzyme Technology for Food Processing)

Hợp tác với BỈ

2007

33

Tinh sạch và nghiên cứu đặc điểm của protein trong huyết thanh cá tra
(Pangasius of protein lectins from serum of catfish” (P.  Hypophtalmus)

Hợp tác với BỈ

2007

34

Cải thiện hàm lượng lysine cho một số giống lúa vùng ĐBSCL

Hợp tác với Bỉ

2008

35

Dịch tễ học phân tử của Virus gây bệnh đốm trắng (WSSV) trên tôm” (luận án tiến sĩ ). (“Molecular Epidemiology of White Spot Syndrome Virus in Shrimp”)

Hợp tác với Hà lan

2008

 

  • CÁC ĐỀ TÀI LUẬN VĂN THẠC SĨ DO HỌC VIÊN CÁC LỚP CAO HỌC CNSH ĐÃ BÁO CÁO

 

  • CÁC ĐỀ TÀI LUẬN VĂN THẠC SĨ ĐANG TIẾN HÀNH

 

  • CÁC HƯỚNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU CÓ THỂ NHẬN NCS VÀ SỐ LƯỢNG NCS CÓ THỂ TIẾP NHẬN

Xem chi tiết  tại đây

 

  • Tăng cường kỹ năng sinh viên sau tốt nghiệp Tăng cường kỹ năng sinh viên sau tốt nghiệp
    Sáng ngày 14/4/2024 Viện Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm (CNSH&TP) tổ chức buổi hội thảo về “Tăng cường kỹ năng sinh viên sau tốt nghiệp”. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên năm cuối các ngành Viện quản lý bao gồm: Công Nghệ Sau Thu Hoạch, Công Nghệ Thực Phẩm, Công Nghệ Sinh Học và một số ngành khác trong trường. Thông qua h...

CHƯƠNG TRÌNH CLC VÀ TIÊN TIẾN

Số lượt truy cập

1668941
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
296
4793
15139
1668941

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

 

Địa chỉ: Tòa nhà Phức hợp Phòng thí nghiệm (RLC - zone B), Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (84) 02923 835961 Fax: (84) 02923 830260
Email: vcnshtp@ctu.edu.vn