NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - SẢN XUẤT VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ
- Nghiên cứu vi sinh vật: đa dạng sinh học vi sinh vật đất; Tạo phân vi sinh các loại để cải tạo đất và tăng năng suất cây trồng; Phân lập và sản xuất các giống vi sinh vật sản xuất các sản phẩm truyền thống của vùng ĐBSCL để cải thiện chất lượng sản phẩm nhất là về mặt an toàn thực phẩm.
- Nghiên cứu đa dạng sinh học các giống cây trồng, vật nuôi ở vùng ĐBSCL, trên co sở đó đánh giá và bảo vệ nguồn tài nguyên sinh học cho vùng và đặt cơ sở cho đăng ký thương hiệu hàng hoá trong nước và quốc tế.
- Ứng dụng sinh học phân tử trong định bệnh nhanh cho cây trồng (như bệnh vàng lá gân xanh), vật nuôi (như bệnh đốm trắng trên tôm) trên cơ sở đó sẽ chế tạo “kit” thay thế hàng nhập khẩu.
- Nghiên cứu đa dạng sinh học vi sinh vật gây bệnh, trên cơ sở đó sẽ ứng dụng sinh học phân tử trong tìm ra vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm để tiến tới làm công tác kiểm phẩm cho vùng ĐBSCL (liên kết với Viện Pasteur TP. HCM).
- Hợp tác và liên kết với các đơn vị trong trường phục vụ nghiên cứu, đặc biệt là các đơn vị tham gia trong chương trình VLIR (Khoa Thuỷ Sản, Khoa Nông Nghiệp): hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực trong khả năng cho phép.
- Chuyển giao công nghệ: nguồn giống vi sinh vật trong sản xuất sản phẩm truyền thống đã sẵn sàng để chuyển giao; Công nghệ sản xuất phân vi sinh đã chuyển giao cho tỉnh; Phương pháp định bệnh tôm đã được tập huấn và chuyển giao cho các tỉnh có yêu cầu.
- Italian Foodtech Day - Ngày hội Công nghệ Thực phẩm nước Ý
- Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ tháng 3
- Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ tháng 2 và 3
- Hội đồng bảo vệ luận văn tiến sĩ tháng 01 & 02
- Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp thạc sĩ khóa 28 ngành Vi sinh vật học, ngành Công nghệ Sinh học, ngành Công nghệ Thực phẩm
-
Tăng cường kỹ năng sinh viên sau tốt nghiệp
Sáng ngày 14/4/2024 Viện Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm (CNSH&TP) tổ chức buổi hội thảo về “Tăng cường kỹ năng sinh viên sau tốt nghiệp”. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên năm cuối các ngành Viện quản lý bao gồm: Công Nghệ Sau Thu Hoạch, Công Nghệ Thực Phẩm, Công Nghệ Sinh Học và một số ngành khác trong trường. Thông qua h...
- Sinh viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm với những thành tích ấn tượng năm 2023
- Chào đón học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh năm 2023 đợt II
- Chào đón Tân sinh viên khóa 49
- Lễ trao bằng tốt nghiệp Viện Công nghệ sinh học & thực phẩm
- Lễ trao bằng Thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm giảng dạy bằng tiếng Anh khóa 3 và khóa 4
-
Seminar ca cao và chocolate
19 Tháng 10 2023Nhằm chia sẻ, trao đổi những thông tin mới về kết quả nghiên cứu và định hướng phát triển lĩnh vực chế biến ca cao ở vùng nhiệt đới nói chung và tại...