BỘ MÔN CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH

 

GIỚI THIỆU CHUNG

 

Bộ môn Công nghệ Sau thu hoạch thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, được thành lập ngày 10/10/2022 trên cơ sở kết hợp giữa Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học và Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ. Trên cơ sở đó theo QĐ 5149/QĐ-ĐHCT ngày 28/10/2022 về việc phân công viên chức thuộc đơn vị trực thuộc. Tiền thân Bộ môn Công nghệ Sau Thu hoạch là ngành Công nghệ Sau thu hoạch thuộc Bộ môn Công nghệ Thực phẩm. Ngành Công nghệ sau thu hoạch được đào tạo từ năm 2015 dựa trên nhu cầu cần thiết về nguồn nhân lực hỗ trợ sự phát triển vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng, Việt Nam nói chung về vấn đề xử lý, bảo quản, chế biến sau thu hoạch nông thủy sản…

 

Bộ môn Công nghệ Sau thu hoạch phụ trách đào tạo bậc đại học ngành Công nghệ Sau Thu hoạch. Các học phần do Bộ môn phụ trách có liên quan đến xử lý cận thu hoạch, sau thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm nông thủy sản từ các học phần đại cương, cơ sở ngành đến chuyên ngành không chỉ của ngành Công nghệ Sau thu hoạch mà còn trực tiếp tham gia trong chương trình đào tạo của ngành Công nghệ nghệ thực phẩm, Công nghệ nghệ thực phẩm CLC …

 

 Hiện nay, Bộ môn gồm 03 phòng thí nghiệm (bao gồm 6 phòng nghiên cứu) với 08 giảng viên, 1 kỹ sư, 01 nghiên cứu viên và 01 cán bộ hợp đồng. Đội ngũ giảng viên gồm 3 Phó Giáo sư, 3 Tiến sĩ và 2 Thạc sĩ.

 

 

Các phòng thí nghiệm trực thuộc Bộ môn:

  • PTN Công nghệ Sau Thu Hoạch
  • PTN Công nghệ Sau Thu Hoạch Tiên Tiến
  • PTN Kỹ Thuật Thực Phẩm
  • PTN Kỹ Thuật Thực Phẩm Tiên Tiến
  • PTN Hóa học Thực Phẩm
  • PTN Hóa học Thực Phẩm Tiên Tiến

Các hướng nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Bộ môn tập trung trong lĩnh vực ứng dụng kỹ thuật chế biến tiến tiến trong xử lý, sơ chế và bảo quản nông sản vùng Đồng bằng Sông Cửu Long…đặc biệt là ứng dụng các chế phẩm sinh học trong bảo quản nông sản phục vụ cho nghiên cứu và sản xuất thực phẩm.

 

Bộ môn hiện nay có liên kết trong giảng dạy và nghiên cứu với nhiều đối tác trong và ngoài nước cũng như hợp tác trong nghiên cứu và triển khai các dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao kỹ thuật ở các địa phương vùng ĐBSCL cũng như trong cả nước. Đối tác nước ngoài có thể kể đến là các đơn vị nghiên cứu và giảng dạy thuộc trường Đại học …

 

NHÂN SỰ BỘ MÔN

 

TS. Trần Chí Nhân

 

Chức vụ: Trưởng Bộ môn, Trưởng PTN Kỹ thuật thực phẩm và KTTP tiên tiến

Chức danh: Giảng viên chính

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0822169169

Lĩnh vực nghiên cứu: Phát triển các sản phẩm lên men; Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bảo quản trong và sau thu hoạch nông sản, thủy sản, súc sản.

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

PGS.TS. Phan Thị Thanh Quế

 

Chức vụ: Phó Trưởng Bộ môn

Chức danh: Giảng viên cao cấp

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 096 9935840

Lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch một số loại nông sản phồ biến ở ĐBSCL; Kỹ thuật đóng gói và bảo quản một số sản phẩm thực phẩm…

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

PGS.TS. Lý Nguyễn Bình

 

Chức vụ: Phó Viện trưởng, Bí thư Đảng Ủy Viện

              Trưởng PTN Công nghệ Sau thu hoạch

Chức danh: Giảng viên cao cấp

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại:

Lĩnh vực nghiên cứu: Công nghệ sau thu hoạch rau quả; Kỹ thuật chế biến rau quả; Ứng dụng enzyme trong chế biến thực phẩm; Nghiên cứu động học các quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm.

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

PGS.TS. Nhan Minh Trí

 

Chức vụ: Trưởng PTN Hóa học thực phẩm và HHTP tiên tiến

              Tổ trưởng Công đoàn Bộ môn Công nghệ Sau thu hoạch

Chức danh: Giảng viên cao cấp

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0908808207

Lĩnh vực nghiên cứu: - Công nghệ sau thu hoạch và chế biến ngũ cốc, rau quả; Các biến đổi chất lượng thực phẩm (dinh dưỡng, hóa học và hóa lý) trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

Th.S. Nguyễn Thị Thu Thủy

 

Chức vụ: Phó chủ tịch Công Đoàn Trường ĐH Cần Thơ

Chức danh: Giảng viên chính

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0973770912

Lĩnh vực nghiên cứu: Hoá học và hoá sinh học thực phẩm

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

TS. Huỳnh Thị Phương Loan

 

Chức vụ: Phó chủ tịch Công Đoàn Viện Công nghệ SH&TP

Chức danh: Giảng viên chính

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0907713277

Lĩnh vực nghiên cứu: Nghiên cứu bảo quản và chế biến nông sản

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

 

Th.S. Đoàn Anh Dũng

 

Chức vụ: Thư ký Trưởng Bộ môn

Chức danh: Giảng viên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0918.955.758

Lĩnh vực nghiên cứu: Các nghiên cứu liên quan đến các quá trình như Sấy, Cô Đặc, Chiên chân không, Xử lý nhiệt bằng vi sóng và các sản phẩm Đồ hộp thực phẩm.

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

TS. Trần Bạch Long

 

Chức vụ: Thư ký Tổ điều hành Tòa nhà RLC – CTU
              Trợ lý Quản lý tài sản thiết bị Viện CNSH&TP
              Ủy viên Ban thường vụ Đoàn TNCSHCM Viện CNSH&TP

              Tổ phó Công đoàn Bộ môn Công nghệ Sau thu hoạch

Chức danh: Giảng viên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0971079144

Lĩnh vực nghiên cứu: Ứng dụng kỹ thuật chế biến tiến tiến trong tận dụng, nâng cao giá trị nông sản của đồng bằng sông Cửu Long; Ứng dụng Công nghệ sinh học trong chế biến và bảo quản nông sản vùng đồng bằng Sông Cửu Long.

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

Th.S. Nguyễn Thị Hoàng Minh

 

Chức danh: Kỹ sư chính

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0919639657

Lĩnh vực nghiên cứu: Các nghiên cứu liên quan kỹ thuật thực phẩm

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

KS. Lê Duy Nghĩa

 

Chức danh: Nghiên cứu viên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0944.892.950

Lĩnh vực nghiên cứu: - Đa dạng hóa các sản phẩm nước trái cây đồng bằng sông Cửu Long; Bảo quản nông sản, trái cây sau thu hoạch.

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

KS. Kiều Minh Vương

 

Chức danh: Nghiên cứu viên

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện thoại: 0939.826.393

Lĩnh vực nghiên cứu: - Tận dụng phụ phẩm nông nghiệp trong chế biến sản phẩm giá trị gia tăng

Lý lịch khoa học

Thông tin chi tiết

 

GIẢNG VIÊN ĐÃ NGHỈ HƯU

 - PGS.TS. Võ Tấn Thành

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Văn phòng Bộ môn Công nghệ Sau thu hoạch

Phòng 3.12 (tầng 3), tòa nhà Khu phức hợp nghiên cứu (RLC)

Viện Công nghẹ Sinh học và Thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ

Khu 2, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH CLC VÀ TIÊN TIẾN

Số lượt truy cập

1650692
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
666
3758
19015
1650692

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

 

Địa chỉ: Tòa nhà Phức hợp Phòng thí nghiệm (RLC - zone B), Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (84) 02923 835961 Fax: (84) 02923 830260
Email: vcnshtp@ctu.edu.vn