NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - SẢN XUẤT VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ 

- Nghiên cứu vi sinh vật: đa dạng sinh học vi sinh vật đất; Tạo phân vi sinh các loại để cải tạo đất và tăng năng suất cây trồng; Phân lập và sản xuất các giống vi sinh vật sản xuất các sản phẩm truyền thống của vùng ĐBSCL để cải thiện chất lượng sản phẩm nhất là về mặt an toàn thực phẩm.
- Nghiên cứu đa dạng sinh học các giống cây trồng, vật nuôi ở vùng ĐBSCL, trên co sở đó đánh giá và bảo vệ nguồn tài nguyên sinh học cho vùng và đặt cơ sở cho đăng ký thương hiệu hàng hoá trong nước và quốc tế.
- Ứng dụng sinh học phân tử trong định bệnh nhanh cho cây trồng (như bệnh vàng lá gân xanh), vật nuôi (như bệnh đốm trắng trên tôm) trên cơ sở đó sẽ chế tạo “kit” thay thế hàng nhập khẩu.
- Nghiên cứu đa dạng sinh học vi sinh vật gây bệnh, trên cơ sở đó sẽ ứng dụng sinh học phân tử trong tìm ra vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm để tiến tới làm công tác kiểm phẩm cho vùng ĐBSCL (liên kết với Viện Pasteur TP. HCM).
- Hợp tác và liên kết với các đơn vị trong trường phục vụ nghiên cứu, đặc biệt là các đơn vị tham gia trong chương trình VLIR (Khoa Thuỷ Sản, Khoa Nông Nghiệp): hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực trong khả năng cho phép.
- Chuyển giao công nghệ: nguồn giống vi sinh vật trong sản xuất sản phẩm truyền thống đã sẵn sàng để chuyển giao; Công nghệ sản xuất phân vi sinh đã chuyển giao cho tỉnh; Phương pháp định bệnh tôm đã được tập huấn và chuyển giao cho các tỉnh có yêu cầu.

CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN

ĐÁNH GIÁ AUN

Số lượt truy cập

1325175
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
818
4879
2064
1325175

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (84) 02923 835961 Fax: (84) 02923 830260
Email: vncptcnsh@ctu.edu.vn