NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - SẢN XUẤT VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

- Nghiên cứu vi sinh vật: đa dạng sinh học vi sinh vật đất; Tạo phân vi sinh các loại để cải tạo đất và tăng năng suất cây trồng; Phân lập và sản xuất các giống vi sinh vật sản xuất các sản phẩm truyền thống của vùng ĐBSCL để cải thiện chất lượng sản phẩm nhất là về mặt an toàn thực phẩm.
- Nghiên cứu đa dạng sinh học các giống cây trồng, vật nuôi ở vùng ĐBSCL, trên co sở đó đánh giá và bảo vệ nguồn tài nguyên sinh học cho vùng và đặt cơ sở cho đăng ký thương hiệu hàng hoá trong nước và quốc tế.
- Ứng dụng sinh học phân tử trong định bệnh nhanh cho cây trồng (như bệnh vàng lá gân xanh), vật nuôi (như bệnh đốm trắng trên tôm) trên cơ sở đó sẽ chế tạo “kit” thay thế hàng nhập khẩu.
- Nghiên cứu đa dạng sinh học vi sinh vật gây bệnh, trên cơ sở đó sẽ ứng dụng sinh học phân tử trong tìm ra vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm để tiến tới làm công tác kiểm phẩm cho vùng ĐBSCL (liên kết với Viện Pasteur TP. HCM).
- Hợp tác và liên kết với các đơn vị trong trường phục vụ nghiên cứu, đặc biệt là các đơn vị tham gia trong chương trình VLIR (Khoa Thuỷ Sản, Khoa Nông Nghiệp): hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực trong khả năng cho phép.
- Chuyển giao công nghệ: nguồn giống vi sinh vật trong sản xuất sản phẩm truyền thống đã sẵn sàng để chuyển giao; Công nghệ sản xuất phân vi sinh đã chuyển giao cho tỉnh; Phương pháp định bệnh tôm đã được tập huấn và chuyển giao cho các tỉnh có yêu cầu.

• Tăng cường kỹ năng sinh viên sau tốt nghiệp Tăng cường kỹ năng sinh viên sau tốt nghiệp
    Sáng ngày 14/4/2024 Viện Công Nghệ Sinh Học và Thực Phẩm (CNSH&TP) tổ chức buổi hội thảo về “Tăng cường kỹ năng sinh viên sau tốt nghiệp”. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên năm cuối các ngành Viện quản lý bao gồm: Công Nghệ Sau Thu Hoạch, Công Nghệ Thực Phẩm, Công Nghệ Sinh Học và một số ngành khác trong trường. Thông qua h...

CHƯƠNG TRÌNH CLC VÀ TIÊN TIẾN

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ