Sinh viên Viện NC& PT CNSH tiếp tục gây ấn tượng ở Hội thi Ươm Mầm lần VII-2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hội thi Ươm mầm do trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm, đây là một sân chơi học thuật dành cho sinh viên các ngành liên quan đến Sinh học, đặc biệt là Công nghệ Sinh học. Với những ấn tượng đẹp từ các đội thi năm trước, năm nay, Viện NC&PT CNSH đã nhận được lời mời từ phía BTC hội thi

Hội thi đã thu hút hơn 200 sinh viên từ 05 Trường Đại học danh tiếng ở Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh tham gia.

Hội thi được chia thành 03 vòng gồm vòng loại (47 đội, 05 sinh viên/đội), vòng bán kết (9 đội) và vòng chung kết (3 đội). Vòng loại diễn ra vào ngày 5/5/2019, thí sinh phải trả lời 60 câu hỏi trắc nghiệm với lượng kiến thức về Sinh học và Công nghệ Sinh học tập trung ở rất nhiều lĩnh vực. Bằng vốn kiến thức vững chắc của mình, 04 đội thi đến từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ gồm Năm anh em siêu nhân, Cancer cells, LAB và Youth đã xuất sắc vượt qua 38 đội còn lại để giành vé vào vòng bán kết với các thứ hạng cao.

Vòng bán kết diễn ra vào ngày 19/5/2019 với hình thức thi đối kháng trực tiếp giữa các đội. Trải qua bốn phần thi đầy kịch tính giữa 9 đội của 3 bảng thi, đội LAB của Trường Đại học Cần Thơ đã gây ấn tượng mạnh với Ban Tổ chức cũng như cổ động viên về kiến thức và sự tự tin của mình; sự tự tin đó được thể hiện trong cách giải quyết các câu hỏi tình huống thực tế ở phần thi cuối để tiến thẳng vào vòng chung kết.

Ngày 02/6/2019, vòng chung kết Hội thi Ươm mầm diễn ra sôi nổi, gây cấn và hồi hộp. Đội LAB phải đối đầu với 02 đội được đánh giá rất cao đến từ Trường Đai học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và liên minh các Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Khoa học Tự nhiên. Sau hơn 3 giờ đồng hồ thi đấu căng thẳng, đội LAB đã đạt giải Ba chung cuộc với số điểm chênh lệch không nhiều so với hai đội còn lại.

Qua Hội thi Ươm mầm năm nay, Đại học Cần Thơ nói chung và sinh viên Viện NC&PT CNSH nói riêng đã để lại một hình ảnh đẹp trong lòng Ban Tổ chức với tinh thần ham học hỏi và tinh thần đoàn kết cao. Ngoài giải thưởng của đội LAB, Trường Đại học Cần Thơ còn được nhận giải Cổ động viên xuất sắc. Đây cũng là động lực mạnh mẽ thúc đẩy tinh thần học tập của các bạn sinh viên trong nhà trường.

đọc tiếp... 

Nguồn: Đoàn Viện NC&PT CNSH

CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN

ĐÁNH GIÁ AUN

Số lượt truy cập

1389369
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
217
5280
39714
1389369

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (84) 02923 835961 Fax: (84) 02923 830260
Email: vncptcnsh@ctu.edu.vn