Star awards 2020 - Cuộc thi tiếng Anh với chủ đề vô cùng mới lạ và hấp dẫn “Technovation - Đổi mới sáng tạo khoa học và công nghệ” dành cho sinh viên khắp cả nước, trong đó có sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Cuộc thi bắt đầu từ 25/05/2020 thông qua hình thức trực thi tuyến gồm các câu hỏi trắc nghiệm và bài thi viết về chủ đề khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo. Các thí sinh vượt qua vòng thi trực tuyến được Ban Tổ Chức (BTC) lựa chọn để tham gia vòng thi Speaking (phỏng vấn trực tiếp).

Sau gần 2 tháng diễn ra cuộc thi, TP Cần Thơ đã có 30 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng chung kết cụm - STARLIGHT và được chia ngẫu nhiên thành 10 đội thi khác nhau. Vòng chung kết cụm đã diễn ra vào 19/07/2020 tại Hội trường 2, lầu 6, Nhà điều hành Trường ĐHCT với sự có mặt của Ban giám khảo là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, các thí sinh xuất sắc dự thi, cùng nhiều khán giả đến cổ vũ. Trong đó, Viện NC & PT CNSH có 4 thí sinh xuất sắc góp mặt tại vòng thi.

Anh Lâm Phước Thành - Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHCT phát biểu khai mạc

Ngôn ngữ được sử dụng trong suốt buổi thi là Tiếng Anh. Trong phần thi đầu tiên, mỗi đội thi có thời gian tối đa 10 phút trình bày ý tưởng về đổi mới sáng tạo khoa học và công nghệ của đội mình. Sau khi mỗi đội hoàn tất phần trình bày ý tưởng, Ban giám khảo đặt câu hỏi phản biện, tổng thời gian suy nghĩ và trả lời tất cả câu hỏi là 10 phút.

Đội 1 có sự tham gia của bạn Bùi Thái Hải Trân (CNSH TT K45) với ý tưởng “Website kết nối các thợ may với những khách hàng độ tuổi trung niên”. Đội 2 có sự tham gia của bạn Trần Trương Phương Thắm (CNSH A1 K43) với ý tưởng “Hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe tải”. Đội 4 có sự tham gia của bạn Lâm Ngọc Kim Trúc (CNSH A2 K44) với ý tưởng “Mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên” và cuối cùng là Đội 8, có sự tham gia của bạn Trần Thị Mỹ Trinh (CNSH TT K43) với ý tưởng “Thiết kế App gợi ý món ăn mỗi ngày”.

Hội đồng Ban giám khảo vòng chung kết cụm Star awards 2020 tại Cần Thơ

 

Đội thi thứ nhất đang trình bày ý tưởng

 

Đội 2 đang trình bày ý tưởng

 

Đội 4 đang bảo vệ ý tưởng trước hội đồng BGK

 

Đội 8 đang bảo vệ ý tưởng trước hội đồng BGK

Trải qua hơn 4 giờ thi đấu căng thẳng nhưng không kém phần kịch tính và hấp dẫn. Cả 4 thí sinh đến từ Viện NC&PT CNSH đều giành được các giải thưởng quý giá của cuộc thi. Cụ thể, đội thi số 2 giành được giải Nhì, 3 đội thi còn lại đạt giải Khuyến Khích.

Đội 2 giành được giải Nhì chung kết cụm Cần Thơ

 

Đội 4 giành được giải Khuyến Khích chung kết cụm Cần Thơ

Đến với cuộc thi Star Awards 2020, Các sinh viên Viện NC&PT CNSH đã khẳng định trí tuệ, sự tự tin, bản lĩnh và óc sáng tạo của sinh viên trường ĐHCT và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho BTC. Cuộc thi đã góp phần thúc đẩy tinh thần học tập, sáng tạo trong sinh viên, giúp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, phản ứng nhanh nhạy trước các tình huống, vấn đề khó. Bên cạnh đó, đây là một môi trường tốt để các sinh viên đến từ nhiều ngành học khác nhau có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, cùng hợp tác làm việc và trao đổi kiến thức, kỹ năng cần thiết. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mỗi sinh viên đều được có cơ hội thể hiện hết mình khả năng của bản thân hoàn toàn bằng Tiếng Anh, trau dồi vốn ngoại ngữ khi đến với cuộc thi Star Awards 2020.

 

Tin: Lâm Ngọc Kim Trúc
Ảnh: BTC Star Awards 2020
Đoàn Viện NC&PT Công nghệ Sinh học

CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN

ĐÁNH GIÁ AUN

Số lượt truy cập

1384636
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
547
6486
34981
1384636

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (84) 02923 835961 Fax: (84) 02923 830260
Email: vncptcnsh@ctu.edu.vn